13
07

Giọt máu cho đi, ân tình ở lại

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những  nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

Sáng ngày 12/7/2018 Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp cùng Liên đoàn lao động quận và Hội Doanh nghiệp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Liên đoàn lao động quận số 290 Nơ Trang Long, Phường 12 quận Bình Thạnh với chủ đề “Ngày Hội Công nhân viên chức quận Bình Thạnh tham gia hiến máu tình nguyện” năm 2018

Tiêu biểu có Ông Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh đã tham gia hiến máu và Ông đã tham gia hiến máu được 8 lần.

 

 

Ông Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh
tham gia hiến máu tình nguyện.

 

 

Kết quả đã có 289 lượt người là cán bộ, công nhân viên chức của Quận tham gia hiến máu. Trong đó đạt 93 ca 250ml, 182 ca 350ml và 14 ca 450ml

Qua đó cho thấy phong trào Hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tình cảm giữa con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu cho đi sẽ đem lại niềm hy vọng và sự sống cho những người bất hạnh. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp và tràn đầy tình yêu thương.

Hy vọng thông qua ngày hội hiến máu này, ngày càng có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về vấn đề hiến máu, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải lo về vấn đề thiếu máu cho điều trị.

 

CTĐ Bình Thạnh

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục