25
03

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Chữ thập đỏ

Chiều ngày 22/3 tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc do Ông Wang Hai Jing – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao với lãnh đạo Thành phố và làm việc với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, về phía Đoàn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn.
 
Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn nhân dịp Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc sang thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 
Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh hội kiến với Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc.
 
Cùng ngày Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc đến thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh. Phát biểu chào mừng, ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất cả nước Việt Nam, luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan tuyên truyền, vận động, kết nối, chia sẻ nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; huấn luyện kỹ năng và hướng dẫn người dân khả năng sơ cấp cứu để cứu mình, giúp người trong các trường hợp cần cấp cứu như thiên tai, thảm họa… Giữa Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung, cũng như giữa Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh với Hội Chữ thập đỏ các địa phương của Trung Quốc nói riêng, đều có tiềm năng to lớn trên lĩnh vực hoạt động nhân đạo xã hội, cần được trao đổi, chia sẻ và hỗ trợ nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Hội Chữ thập đỏ của hai quốc gia và các địa phương với nhau.
Ông Wang Hai Jing - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Wang Hai Jing cho biết Trung Quốc hiện nay là nước đông dân nhất thế giới, điều đó cũng đồng nghĩa với những thách thức khi xảy ra thiên tai, thảm họa không hề nhỏ. Vì thế ông mong muốn rằng chuyến làm việc giữa hai tổ chức Chữ thập đỏ lần này sẽ mang lại nhiều cơ hội trong việc chia sẻ kinh nghiệm, khắc phục khó khăn, cùng nhau giải quyết những vấn đề thiên tai của hai nước.
 
Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, kiêm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP báo cáo với đoàn đại biểu Trung Quốc các hoạt động trợ giúp nhân đạo, đặc biệt là công tác sơ cấp cứu và phòng ngừa, ứng phó thảm họa của các cấp Hội trong những năm qua. Theo đó, tính đến nay toàn TP đã có 966 điểm cơ cấp cứu tại khu dân cư. Kinh phí vận động chăm lo công tác nhân đạo năm sau luôn cao hơn năm trước, trong đó năm 2018 đã vận động chăm lo được gần 450 tỷ đồng.

 
Bà Trần Thị Hồng An – Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (thứ 7 từ phải qua)
và ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh (thứ 8 từ trái qua)
trao quà lưu niệm đến Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc.
 
Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tin tưởng rằng chuyến thăm và làm việc của ông Wang-Hai-Jing Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và thành viên của đoàn tại Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Mong rằng sau chuyến thăm và làm việc lần này, cá nhân ông Wang Hai Jing – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc sẽ tác động, thúc đẩy tăng cường sự hợp tác hoạt động nhân đạo xã hội giữa các các địa phương của Trung Quốc với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh.
Bản Tin NĐTP

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục