12
07

Ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” năm 2019

Ngày 06/7, tại TP.Hồ Chí Minh diễn ra ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” do Ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.Hồ Chí Minh, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Công ty Cổ phần VTVCorp cùng các đơn vị tài trợ cùng phối hợp cùng thực hiện. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VII - chương trình vận động hiến máu nhân đạo có quy mô lớn.
Người dân TP tích cực hiến máu cứu người. (Ảnh: Ngọc Thanh)

Ngày hội thu hút hơn 2.000 người tham gia và đã tiếp nhận 1.584 đơn vị máu để khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, cũng như nguồn máu dự trữ để giúp đỡ các bệnh nhân cần truyền máu.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Phong trào hiến máu tình nguyện tại TP đã được duy trì thường xuyên và phát triển, nhằm đảm bảo đủ máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại TP. Đây là một trong những hoạt động xã hội nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được cán bộ, công nhân viên, sinh viên và nhân dân TP.Hồ Chí Minh hưởng ứng nhiệt tình”.

Ngày hội “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” năm nay diễn ra đồng thời tại 2 địa điểm là Nhà thiếu nhi quận 10 và chùa Giác Ngộ (quận 10). Ngay từ sáng sớm ở cả 2 địa điểm hiến máu, hàng nghìn người dân gồm học sinh, sinh viên, công nhân, trí thức, phật tử đã có mặt để hiến tặng những giọt máu hồng phục vụ công tác cứu người.

Hành trình đỏ năm 2019 được tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố trên cả nước và dự kiến tiếp nhận 60.000 đơn vị m.á.u nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm m.á.u dịp hè. TP.Hồ Chí Minh là điểm đến thứ 17 của Hành trình đỏ 2019, đồng thời là nơi có số lượng đơn vị m.á.u được tiếp nhận lớn nhất, với 1.584 đơn vị. Xuất phát từ Cà Mau vào ngày 12/6, Hành trình Đỏ tiến dần ra Bắc và kết thúc tại thủ đô Hà Nội vào ngày 28/7 tới.  

Tuyên Huấn

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục