12
08

Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 13

Sáng ngày 10/8 Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Phát triển truyền thông Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 13 năm 2019 tại công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TPHCM).
 

Bà Võ Thị Dung- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TPHCM
bắn súng ra hiệu lệnh xuất phát

Đến tham dự có Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố, bà Tô Thị Bích Châu -Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và hơn 5.000 người tham gia.Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo” cùng với hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” từ ngày 05/8 đến 05/9/2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhân ngày 10/8 “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam ” và ngày 19/8 “Ngày Nhân đạo thế giới” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

Bà Võ Thị Dung- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TPHCM
 trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại chương trình

 “Chương trình thu hút 5.000 tình nguyện viên tham gia thể hiện rõ nét hơn tình cảm yêu thương, chia sẻ của người dân TP đối với hoạt động nhân đạo, xã hội, đồng thời cũng là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái của TP hướng đến chia sẻ, lan tỏa tình cảm đẹp với những hoàn cảnh của nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo…” - ông Sơn nói.  

Các đại biểu đẩy xe lăn, đi bộ đồng hành cùng chương trình.

Được biết tại chương trình, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức quyên góp tiền, xe lăn, học bổng… giúp đỡ những nạn nhân da cam, người khuyết tật.

Trước đó, thông qua tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức các hoạt động trợ giúp tiền, quà các dịp lễ, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà đến 2.027 lượt nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị trên 1 tỉ đồng. Sáu tháng đầu năm 2019, hội đã thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Các cấp hội vận động trao tặng 95.863 suất quà với tổng trị giá trên 44 tỉ đồng.

Cạnh đó có 913 trường hợp được hỗ trợ bằng nhiều hình thức như hỗ trợ tiền, nhà, sổ tiết kiệm, nhà tình thương, xe lăn, suất ăn tình thương, bò giống… với tổng trị giá 691.377 triệu đồng.

Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam (thứ 9 từ trái qua),
bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch danh dự Hội CTĐ TPHCM (thứ 6 từ phải qua)
 trao bằng khen và cờ lưu niệm đến đại diện các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Tuy nhiên, do tác hại của chất độc da cam và sự khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của nạn nhân da cam và người khuyết tật, nên rất cần sự chia sẻ quan tâm của cộng đồng xã hội, bằng tình thương, trách nhiệm, nghĩa tình, hành động thiết thực, tạo sự kết nối, sẻ chia, lan tỏa trên tinh thần nhân đạo và ý nghĩa nhân văn dành cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật.” ông Trần Trường Sơn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố nhấn mạnh và tin tưởng sẽ nhận được sự quan tâm hỗ trợ bằng mọi hình thức, trực tiếp, gián tiếp dành cho nạn nhân da cam, người khuyết tật không may mắn trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ ủng hộ: cơ quan Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh; số 201 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh; điện thoại (028) 38 325729 - (028) 39250938 hoặc ủng hộ thông qua tài khoản HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TP HỒ CHÍ MINH, số tài khoản 111000061808, tại ngân hàng VietinBank chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

NT.TUYÊN HUẤN

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục