23
03

CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ KHOA DƯỢC – BỆNH VIỆN TỪ DŨ CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Mang khẩu trang đúng cách và thực hiện vệ sinh tay thường xuyên, đúng quy trình được xem là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, phát huy tinh thần cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban lãnh đạo Khoa Dược Bệnh viện Từ Dũ, Chi hội Chữ thập đỏ Khoa Dược phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên đã vận động hội viên, đoàn viên trong khoa và các Mạnh Thường Quân ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh. Chi hội đã tổ chức trao tặng 300 phần quà cho 300 bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa Ung bướu phụ khoa, Khoa Sản A và Khoa Sơ Sinh trong ngày 16 và 18/03/2020. Mỗi phần quà gồm một chai nước rửa tay nhanh 250ml và 02 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn có thể giặt và sử dụng đến 30 lần.
Chi hội Chữ thập đỏ khoa Dược - Bệnh viện Từ Dũ phát khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn cho bệnh nhân và sản phụ
Với tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt quan tâm đến những phụ nữ mang thai, các phụ huynh đang chăm sóc bé sơ sinh kangaroo và những bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung bướu phụ khoa, Chi hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ đã trao quà tận tay và nhiệt tình hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và vệ sinh tay đúng quy trình nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng. Lúc này đây, bệnh nhân và các nhân viên y tế cùng chung một nhà, cùng về một chiến tuyến trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hội viên Chữ thập đỏ trao quà tận tay sản phụ
Những vẻ mặt rạng rỡ và đầy xúc động khi nhận quà của các chị em sẽ là nguồn động lực để Chi hội Chữ thập đỏ khoa Dược tiếp tục duy trì và phát huy công tác thiện nguyện, để ngọn lửa yêu thương được lan tỏa đến cộng đồng ngày càng nhiều hơn nữa.
                                                                                                                                                           Chi Hội Khoa Dược - Hội CTĐ BV Từ Dũ

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục