25
03

Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân tổ chức hiến máu tình nguyện ngày 22/3/2020

    Ảnh hưởng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, công tác vận động hiến máu gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong thời gian qua, lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân đã tích cực vận động và tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Sáng ngày 22/3/2020, tại trạm y tế phường Bình Hưng Hòa, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã tổ chức buổi vận động hiến máu đến đông đảo cán bộ, tình nguyện viên, thanh niên xung kích, và người dân tại các khu phố. Kết quả đạt được 228 túi máu, trong đó túi máu 350ml – 450ml đạt 187 cas.
Đông đảo người dân phường Bình Hưng Hòa tham gia hiến máu tình nguyện
    Tại buổi hiến máu, Ban tổ chức cũng đã tuyên truyền kiến thức về các đường lây lan, cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, người đến đăng ký hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi hiến máu.
Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục