28
04

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp tổ chức hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Covid-19

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp tổ chức hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Covid-19

Trong thời điểm toàn dân phòng chống dịch COVID-19, Chính phủ đã ra thông báo hạn chế tụ tập đông người, việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn. Nhận thức được sự khan hiếm máu trong thời điểm hiện tại ảnh hưởng rất lớn đến công tác cấp cứu và điều trị bệnh, Hội Chữ thập đỏ các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia hiến máu, vừa cứu người vừa kiểm tra sức khỏe vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.
Vào lúc 7h sáng ngày 24 tháng 04 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại Trường tiểu học An Hội. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên, thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của các trường trên địa bàn. Kết quả có 134 lượt người tham gia hiến máu, trong đó có 37 túi máu 250ml, 92 túi máu 350ml và 05 túi máu 450ml.

 
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp vận động hiến máu tình nguyện
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện phường 9 quận Gò Vấp phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hiến máu lưu động tại Giáo xứ Thạch Đà quận Gò Vấp với kết quả thu được 70 túi máu, trong đó có 39 túi máu 350ml – 450ml.
 
Những giọt máu tình nguyện có ý nghĩa quan trọng trong việc cấp cứu và điều trị bệnh
Trong quá trình hiến máu, các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 đã được Ban tổ chức thực hiện nghiêm túc, cụ thể như sắp xếp chỗ ngồi chờ cách nhau 2 mét, yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế đeo khẩu trang, đo nhiệt độ trước khi vào cổng; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, yêu cầu người đến hiến máu khai báo y tế giúp sàng lọc người có yếu tố dịch tễ và tiền sử đi đến từ vùng dịch tễ.
 
Người đến hiến máu tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục