29
05

Hội Chữ thập đỏ Quận 3 vận động hiến máu hưởng ứng Tháng Nhân đạo “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”

Hội Chữ thập đỏ Quận 3 vận động hiến máu hưởng ứng Tháng Nhân đạo “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”

Nhằm vận động nguồn máu bổ sung cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế sau thời gian cách ly xã hội do dịch Covid – 19, Hội Chữ thập đỏ Quận 3 phối hợp cùng Hội Luật gia Quận 3 tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” tại trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Phường 2 Quận 3. Bắt đầu từ 07 giờ sáng ngày 24/5/2020 đã có nhiều tình nguyện viên, cùng hội viên Hội Luật gia đến làm hồ sơ đăng ký hiến máu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, người tham gia được đo nhiệt độ, sát khuẩn cẩn thận trước khi tiến hành hiến máu. Trong đợt này, Hội Luật gia trao tặng 300 kg gạo cho người tham gia hiến máu và một số dung dịch sát khuẩn, tặng nước súc miệng cho trường Tiểu học Phan Đình Phùng. Kết quả ngày hội đã tiếp nhận 40 túi máu, trong đó túi máu 350ml – 450ml đạt 78%.
Hội viên Hội Luật gia Quận 3 ham gia hiến máu tình nguyện

Tiếp tục ngày 25/5/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu Phường 6 Quận 3  đã vận động Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tại đường Tân Trào tổ chức Ngày hội hiến máu tại công ty thu hút 76 người tham gia. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 32 túi máu 250ml, 46 túi máu 350ml - 450ml.

 
Người dân được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
Hưởng ứng hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Hội Chữ thập đỏ Quận 3 tích cực thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội, vừa vận động hiến máu an toàn để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”. Đồng thời tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh; tăng cường sức khỏe để tham gia và vận động mọi người tham gia hiến máu. Từ ngày 21/5 đến ngày 25/5, Hội Chữ thập đỏ Quận 3 đã tổ chức vận động hiến máu tại Phường 9, Phường 13, tiếp nhận được 446 túi máu đạt chuẩn, góp phần cung cấp máu cho các bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục