12
06

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức họp mặt Kỷ niệm ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu - 14/6/2020”

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức họp mặt Kỷ niệm ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu - 14/6/2020”

Ngày 14/6 hằng năm được coi là ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu” vì máu của bạn đã cho, đang cho và tiềm năng của bạn sẽ còn tiếp tục tham gia hiến máu để đóng góp cho việc cấp cứu và điều trị trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Ngày 11/6/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu - 14/6”. Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Ân - Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM, bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận, và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cùng với Thường trực Hội CTĐ 12 phường.

 
Ông Nguyễn Hoàng Ân trao tặng bằng khen của UBND thành phố cho những cá nhân hiến máu tiêu biểu
Hội nghị đã trao tặng bằng khen của UBND thành phố cho 29 cá nhân hiến máu tình nguyện liên tục 20 lần và tặng giấy khen của UBND quận Thủ Đức đến 49 cá nhân hiến máu liên tục 4 lần trong năm thời gian tính từ ngày 01/4/2019 - 01/4/2020. Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Ân - Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM đã chúc mừng các gương cá nhân điển hình hiến máu tình nguyện liên tục “…mặc dù phải đối phó với dịch bệnh Covid-19, các thành viên đã góp phần cho quận Thủ Đức hoàn thành tốt về công tác vận động hiến máu tình nguyện trong 6 tháng đầu năm 2020 và những năm trước đó, nổi bật trong năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Thủ Đức đã vận động vượt chỉ tiêu, thay mặt Hội CTĐ TPHCM, tôi cám ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ quận; phường đến khu phố đã quan tâm đến phong trào vận động hiến máu tình nguyện và cũng xin trân trọng, tri ân những nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến những giọt máu nghĩa tình để góp phần cứu chữa những người kém may mắn…”. - Ông Nguyễn Hoàng Ân phát biểu.

Hưởng ứng kỷ niệm ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu - 14/6/2020” để chúc mừng, chia sẻ, tri ân với những tấm lòng hiến máu tình nguyện, Quận Hội trao tặng 24 phần quà cho các thành viên tham gia hiến máu có hoàn cảnh khó khăn, và hy vọng rằng những tình nguyện viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Thương người như thể thương thân, tham gia hiến máu và vận động mọi người tham gia, phấn đấu trở thành những bông hoa tiêu biểu và đẹp nhất cho công tác vận động hiến máu tình nguyện quận Thủ Đức.

Bá Chương

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục