26
06

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác vận động hiến máu và Ngày hội tôn vinh người hiến máu năm 2020

Nhằm trang bị, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng vê công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, sáng ngày 25/6/2020, tại Nhà thiếu nhi quận Bình Tân, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận động hiến máu tình nguyện, và chương trình được phát sóng trực tiếp trên trang fanpage của Quận hội. Buổi tập huấn đã trang bị, bổ sung các kiến thức, kỹ năng về vận động hiến máu qua sự trình bày của bác sĩ Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM cùng với sự trao đổi, thảo luận sôi nổi của các cán bộ chuyên trách và những người đã từng tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần đã góp phần tạo nên hiệu quả tích cực.
Bác sĩ Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm HMNĐ TPHCM tại buổi tập huấn nghiệp vụ công tác vận động hiến máu
Sau buổi tập huấn, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân cũng đã tổ chức sơ kết công tác vận động hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm 2020. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp…Quận hội đã phát huy vai trò nòng cốt, tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu, góp phần nâng cao ý thức cho người dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện. Trong 6 tháng đầu năm, các ban, ngành, đoàn thể quận đã tổ chức 06 đợt hiến máu, vận động được 1.815 lượt người tham gia, đạt 65% chỉ tiêu, trong đó tỷ lệ túi máu 350ml – 450ml đạt 59%.
Bác sĩ Trần Thị Như Tố - GĐ Trung tâm HMNĐ TP và bà Bùi Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội CTĐ quận Bình Tân trao tặng Kỷ niệm chương cho những người hiến máu nhiều lần
Trao tặng bằng khen của UBND thành phố cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện
Trong Ngày hội tôn vinh nét đẹp văn hóa hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân đã trao 06 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” và 27 bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời, trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 88 cá nhân đạt thành tích tham gia hiến máu 20 lần trong nhiều năm. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân cũng đã trao tặng 01 giấy khen cho tập thể Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận.
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện trong lực lượng hiến máu dự bị quận Bình Tân
Song song đó, ngoài sảnh Nhà thiếu nhi quận Bình Tân, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong lực lượng hiến máu dự bị hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2020, đã thu hút đông đảo hội viên, tình nguyện viên tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã vận động được 104 túi máu, trong đó có 17 túi máu 250ml và 87 túi máu 350ml – 450ml.
 
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục