29
06

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020 – Tôn vinh người hiến máu năm 2020

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020 – Tôn vinh người hiến máu năm 2020

Sáng 26/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ gắn với lễ Tôn vinh người hiến máu năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng với đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các đơn vị trực thuộc và khu vực trường học; các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn.

 
Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và tôn vinh người hiến máu năm 2020
Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ có 50 cơ sở Hội. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã phát triển 31 hội viên. Tính đến thời điểm hiện nay có 6.047 hội viên, 558 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và 506 tình nguyện viên. Hệ thống Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức được 188 buổi tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tổ dân phố, chi, tổ hội. Thực hiện hoạt động công tác xã hội nhân đạo với tổng số tiền hơn 5,5 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe như: bảo hiểm y tế, Tây y, Đông y, hỗ trợ phẫu thuật mắt với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức 12 đợt tiếp nhận máu với 1.399/3.000 lượt người tham gia, có hơn 1.800 đơn vị máu, đạt 46,63% chỉ tiêu. Tỷ lệ máu bệnh 0%, hiến máu túi 350ml – 450ml đạt 55,88%.
Tổ chức giao lưu với những gương điển hình hiến máu tiêu biểu
\Buổi họp mặt đã tổ chức giao lưu với những gương hiến máu tiêu biểu, cùng lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, nguyện vọng của những cá nhân đã gắn bó và có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Cần Giờ.
 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu trao quà lưu niệm cho những cá nhân hiến máu trên 55 lần
Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ đã trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 45 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần trong nhiều năm. Đồng thời, Hội chữ thập đỏ huyện cũng đã trao tặng những phần quà lưu niệm cho 10 cá nhân tiêu biểu hiến máu 55 lần trở lên.
 
Chương trình đã trao tặng bằng khen của UBND Thành phố cho những cá nhân hiến máu tình nguyện 20 lần

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục