01
07

Hội Chữ thập đỏ phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Hội Chữ thập đỏ phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

    Thực hiện chính sách hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn, tạo điều kiện để họ hòa nhập cộng đồng, khuyến khích sự nỗ lực vươn lên của người khuyết tật, tăng cường lồng ghép với các chương trình an sinh xã hội. Sáng ngày 29/6/2020, tại UBND phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 – Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức trao tặng 11 chiếc xe lăn cho người khuyết tật với tổng trị giá 33 triệu đồng. Đến dự buổi lễ trao tặng có ông Huỳnh Tấn Tây – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các Mạnh Thường Quân.
    Nhận được chiếc xe lăn, bà Phạm Ngọc Bình, là người già yếu, bị liệt 2 chân, có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ sự vui mừng và biết ơn Hội chữ thập đỏ đã vận động nhà tài trợ trao tặng xe cho bà con người tàn tật không đi lại được. “Nhờ có phương tiện này mà bản thân tôi, mỗi buổi sáng được con đưa đi ra ngoài phơi nắng, hít thở không khí giúp cho sức khỏe tốt hơn và tinh thần cũng được phấn chấn hơn”.

 
Hội Chữ thập đỏ phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 trao tặng xe lăn cho người khuyết tật
    Tại buổi trao tặng, đại diện nhà tài trợ đã hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn cho người sử dụng và người thân trong gia đình người khuyết tật. Số xe lăn được trao tặng sẽ góp phần giúp những người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong đi lại, sinh hoạt. Từ đó, khích lệ người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục