10
07

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 

Nhằm chung tay xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; góp phần hạn chế những tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng cũng như thiệt hại về kinh tế của người dân, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt tổ chức chương trình "Hỗ trợ người khuyết tật trong độ tuổi lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19".
Vào ngày 03/7/2020, tại quận Bình Tân, chương trình đã tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho người khuyết tật trên địa bàn. Đây là những người khuyết tật trong độ tuổi lao động gặp khó khăn, mất việc làm, giảm thu nhập bởi dịch Covid-19.

Trong 2 ngày 08/7 và 10/7/2020, Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện cũng đã triển khai tổ chức trao tặng quà cho hơn 1.700 người khuyết tật trên địa bàn TPHCM. Tổng chi phí thực hiện chương trình hơn 1,8 tỷ đồng.

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao tặng hơn 57.000 phần quà với tổng chi phí gần 29 tỷ đồng để chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao quà cho người khuyết tật tại quận Bình Tân
 

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM (ngoài cùng bên phải hàng sau) trao quà cho người khuyết tật tại huyện Bình Chánh
 
Bà Nguyễn Thanh Phượng – Phó trưởng ban CTXH – CSSK Hội CTĐ TPHCM trao quà cho người khuyết tật tại quận Thủ Đức
 
Bà Lư Ngọc Thanh – Cán bộ Hội CTĐ TPHCM (thứ 8 từ trái sang) trao quà cho người khuyết tật trên địa bàn Quận 5

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục