28
09

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân khởi công xây dựng 2 cầu nông thôn ở xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân khởi công xây dựng 2 cầu nông thôn ở xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo, đặc biệt là các công trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê vốn đã nghèo khó, lại thêm khó khăn hơn khi việc đi lại, giao thương không thuận lợi bởi những con đường nông thôn lầy lội, những chiếc cầu cây nhỏ bé, gập ghềnh đã xuống cấp.
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân đã vận động các Mạnh Thường Quân tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn ở xã Tân Hòa, luyện Lai Vung, tỉnh Đồng Thấp. Tại ấp Hòa Tân, Quận hội đã vận động ông Trần Văn Hòa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân tài trợ xây cầu Rạch Sộp với kinh phí 120 triệu đồng. Tại ấp Tân Mỹ, cây cầu Năm Nuôi cũng được khởi công với sự tài trợ của bà Vương Thị Thiệt, cùng ngụ tại phường Bình Trị Đông B, trị giá 180 triệu đồng. 2 cây cầu với chiều ngang 4 mét và chiều dài từ 15 - 18 mét dự định sẽ hoàn thành và bàn giao vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11/2020.

 
Khởi công xây dựng cầu Năm Nuôi, ấp Tân Mỹ, xã Tân Hòa
Khởi công xây dựng cầu Rạch Sộp, ấp Hòa Tân, xã Tân Hòa
Những cây cầu được xây dựng giúp cho làng quê nghèo vùng sâu vùng xa thay đổi mạnh mẽ từ diện mạo đến chất lượng cuộc sống của người dân. Học sinh đi học được an toàn hơn, bà con đi lại, buôn bán thuận tiện và dễ dàng hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã Tân Hòa tốt đẹp hơn.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục