28
09

Gần 250 triệu đồng chăm lo cho các cụ cao tuổi nhân kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 tại Quận 8

Gần 250 triệu đồng chăm lo cho các cụ cao tuổi nhân kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 tại Quận 8

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân toàn quận đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2020) và thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Sáng ngày 27/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Quận 8, Ban Bảo trợ phối hợp với Hội Người cao tuổi Quận 8 và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và suất ăn dinh dưỡng cho các cụ cao tuổi neo đơn trên địa bàn quận 8.

 
Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các cụ nhân kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi năm 2020
Đến dự chương trình có ông Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 – Trụ trì chùa Long Hoa – Trưởng Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8; Ông Nguyễn Quốc Minh, Ủy viên BTV Hội CTĐ TP - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 8; Ông Lê Kiến Hiệp - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 8 cùng sự hiện diện của các đơn vị tài trợ, các Mạnh Thường Quân và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi 16 phường trên địa bàn.
Các cụ đến tham dự chương trình đã được Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ Quận 8 – Ban bảo trợ và Hội Người cao tuổi Quận 8 đã vận động trao tặng 150 phần quà với mỗi phần quà trị giá 1.650.000 đồng, trong đó có 01 bao thư tiền mặt 300.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 247 triệu đồng.

 
Hội viên Chữ thập đỏ Quận 8 trao quà cho các cụ
Ông Trần Kiến An, Phó Trưởng Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 trao quà cho các cụ

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục