01
10

Bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại TPHCM thành lập Hội Chữ thập đỏ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/9, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức Lễ thành lập Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, đây là đơn vị đầu tiên khu vực cơ sở y tế ngoài công lập của TPHCM có tổ chức Hội.
 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn trao thẻ hội viên Hội Chữ thập đỏ tại lễ thành lập.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Quốc tế Minh Anh có 38 hội viên, do PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Bệnh viện Quốc tế Minh Anh làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ.

Phát biểu tại Lễ thành lập, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn chúc mừng Bệnh viện Quốc tế Minh Anh có một tổ chức mới đó là Hội Chữ thập đỏ, cùng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp khác chung tay góp sức thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện thông qua các hoạt động chuyên môn, nhân đạo xã hội, chăm lo lợi ích chính đáng cho người nghèo, người dễ bị tổn thương và xây dựng thương hiệu Bệnh viện ngày càng có vị trí, uy tín trong hệ thống các cơ sở y tế trong và ngoài công lập của TPHCM cũng như cả nước.

Được biết, đến nay, toàn TPHCM có 11 bệnh viện có tổ chức Hội Chữ thập đỏ, trong đó bao gồm 10 bệnh viện công lập, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh là đơn vị đầu tiên khu vực cơ sở y tế ngoài công lập của TPHCM có tổ chức Hội.

Ngay sau lễ thành lập, Ban Chấp hành lâm thời Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Quốc tế Minh Anh đã thông qua chương trình hành động năm 2020 với các nội dung về công tác tổ chức, xây dựng Hội; công tác tuyên truyền, huấn luyện; công tác nhân đạo xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe và một số công tác khác. Theo đó, về công tác nhân đạo xã hội, đơn vị phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị, các mái ấm, nhà mở, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Thành phố.

Trong quý 4 năm 2020, Hội sẽ khám bệnh, phát thuốc cho 200 người có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 3, Quận 11; hỗ trợ quà Tết cho người nghèo tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân; làm đường giao thông nông thôn tại xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp; hỗ trợ miễn giảm viện phí cho người bệnh khó khăn;... Dự kiến tổng trị giá thực hiện công tác nhân đạo xã hội trong năm 2020 là 500 triệu đồng.

Anh Huy

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Read 678 times

Bài viết cùng chuyên mục