06
10

Đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại Quận 12

Đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại Quận 12

Nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn theo chủ trương của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Tân Thới Nhất, sáng ngày 4/10/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thới Nhất tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 5 tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Định.
Trước 7 giờ sáng, các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy-UBND  Phường, cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Quận 12 đã đến tham dự, động viên tinh thần cán bộ công chức, nhân dân nhiệt tình tham gia hiến máu. Buổi hiến máu tình nguyện diễn ra thật sôi động và đầy ý nghĩa. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 113 lượt người  tham gia. Hoàn thành đợt hiến máu này Hội Chữ thập đỏ Phường Tân Thới Nhất đã sớm vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện được giao trong năm, vói tổng số 547 cas/ 540 cas, đạt 101% chỉ tiêu được giao.

 
1
Để đạt được kết quả như trên chính là được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Ủy - UBND phường Tân Thới nhất. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc, tôn vinh người hiến máu tình nguyện, kịp thời biểu dương và đề nghị khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích, đặt biệt là triển khai tốt các mô hình hiến máu an toàn trong mùa dịch.
Trong giai đoạn tiếp theo, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Tân Thới Nhất vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu sâu rộng trong lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, cộng đồng dân cư, các cơ sở tôn giáo, các trường Đại học, trung tâm dạy nghề … Đặc biệt chú trọng vận động số người hiến máu lần đầu, nhằm hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch hằng năm được giao.

 
1
Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Quận 12 đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận tổ chức hiến máu tình nguyện lần 2/2020 của ngành, với thông điệp “Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên”. Với sự nhiệt tình hưởng ứng của những nhà giáo có tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, muốn chia sẻ giọt máu hồng để cứu người bệnh, nên trong một buổi sáng hiến máu, Ban tổ chức đã vận động được rất đông đảo cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn quận tham gia. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên của ngành Giáo dục & Đào tạo Quận 12 tổ chức. Qua đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của các cá nhân trong ngành đối với cộng đồng. Kết quả đã vận động được 204 túi máu, trong đó có 92 túi máu 250ml, 104 túi máu 350ml, 8 túi máu 450ml.
 
1
Trần Thị Hải

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục