07
10

Hội Chữ thập đỏ Quận 9 tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ năm 2020

Hội Chữ thập đỏ Quận 9 tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ năm 2020

Thực hiện kế hoạch 104/KH-CTĐ ngày 03 tháng 9 năm 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ trong tình hình mới. Từ ngày 17, 30/9/2020  tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, Hội Chữ thập đỏ quận 9 đã tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, Thường trực Hội Chữ thập đỏ và tình nguyện viên các cơ sở. Đến dự và báo cáo các buổi tập huấn có ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Trần Quảng Thành –Phó Ban Tuyên huấn, Vận động nguồn lực & Hợp tác quốc tế - Hội Chữ thập đỏ Thành phố. 

 
Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM tập huấn nghiệp vụ vận động nguồn lực
Qua các buổi tập huấn, hội viên và tình nguyện viên được nâng cao kiến thức về công tác vận động nguồn lực, công tác truyền thông, công tác phát triển và quản lý hội viên, tình nguyện viên và tuyên truyền các giá trị nhân đạo của Hội. Bên cạnh đó, các học viên còn được trau dồi và cập nhật các kiến thức mới về công tác vận động, quản lý và thu chi quỹ Hội theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, một nội dung không kém phần quan trọng đó là tập huấn về công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp từ Quận đến cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM hướng dẫn quy trình tổ chức Đại hội Đại biểu Hội CTĐ các cấp

Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ, tình nguyện viên nòng cốt, các buổi tập huấn còn nâng cao một số kỹ năng mềm cho cán bộ Hội, qua đó áp dụng có hiệu quả vào các hoạt động thực tiễn trên địa bàn quận.  

 
Ông Trần Quảng Thành - Phó Ban Tuyên huấn - HTQT & PTNL tập huấn về công tác truyền thông

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Read 599 times

Bài viết cùng chuyên mục