03
11

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức ra mắt đội tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức ra mắt đội tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng

Nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của người dân khi tham gia giao thông tại các tuyến đường trọng điểm khi mưa lớn trên địa bàn quận Thủ Đức, qua đó tăng cường năng lực cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa. Ngày 29/10/2020, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức tập huấn và ra mắt đội tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng, trợ giúp người dân tham gia giao thông tại các tuyến đường trọng điểm khi mưa lớn.
Tham dự lớp tập huấn có 20 tình nguyện viên đã tích cực học tập với sự chia sẻ những kiến thức từ các tập huấn viên Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Thành phố Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm hướng dẫn lớp có ông Phạm Bá Chương – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức. Các học viên đã được bổ sung và nâng cao kiến thức Sơ cấp cứu với các nội dung như: di chuyển nạn nhân khẩn cấp, bất tỉnh còn thở, bất tỉnh không thở, chảy máu, tổn thương phần mềm, cố định tạm thời gãy xương…

 
Đội tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng quận Thủ Đức
Ông Phạm Bá Chương - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận Thủ Đức hướng dẫn kỹ năng SCC
Với những kỹ năng sơ cấp cứu đã được tập huấn, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ người dân tham gia giao thông tại các tuyến đường khi mưa lớn như: tuyến đường Võ Văn Ngân, Tô Ngọc Vân; góp phần ứng phó tích cực, hiệu quả làm giảm tổn thất ở mức thấp nhất đối với người và tài sản khi không may có tai nạn xảy ra.
Bá Chương

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục