25
12

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020
Chiều ngày 21/12/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chuyên trách Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn.
Năm 2020, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện đạt được nhiều kết quả khả quan với tổng giá trị hoạt động chăm lo, an sinh xã hội hơn 4,8 tỷ đồng. Các cấp Hội đã chủ động, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào với nhiều hình thức hoạt động như các suất ăn tình thương cho người già, người khuyết tật, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cụ già neo đơn, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, dân tộc thiểu số...
Thực hiện chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đạt kết quả cao; các cấp Hội đã trao tặng 182 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình vượt khó; công tác hiến máu tình nguyện thu được kết quả đáng phấn khởi với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tiếp nhận được hơn 3.500 đơn vị máu, đạt 124,05% chỉ tiêu Thành phố giao.
Trong hội nghị, 02 Mạnh Thường Quân tại địa phương đã ủng hộ quỹ hoạt động Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Nhóm thiện nguyện Toàn Tâm – Quận 6 đã trao tặng 03 xe lăn cho hội viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 3 triệu đồng.

 
Nhóm thiện nguyện Toàn Tâm – Quận 6 trao tặng 03 xe lăn cho hội viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Dịp này, Huyện hội đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo; trao tặng bằng khen cho 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện 30 lần. Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện cũng trao khen thưởng cho 13 tập thể, 110 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020. Ngoài ra còn có 08 tập thể và 27 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 được nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ.
 
Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo
Hội nghị trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Read 380 times

Bài viết cùng chuyên mục