03
02

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức “Chợ nhân đạo” nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức “Chợ nhân đạo” nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

            Căn cứ kế hoạch số 78/KH-CTĐ, ngày 10/12/2020 của Ban Thường Vụ Hội Chữ thập đỏ Thành Phố Hồ Chí Minh về việc triển khai tổ chức hoạt động chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021. Chiều ngày 29 tháng 01 năm 2021 Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh cùng Hội Chữ thập đỏ 20 phường tổ chức “Chợ nhân đạo” hỗ trợ cho 120 người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bánh, hạt nêm, trứng và nước ngọt. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng, với tổng kinh phí thực hiện chương trình là 24 triệu đồng.

 
Tình nguyện viên hướng dẫn người dân tham gia Chợ nhân đạo
          “Đến với Chợ Nhân đạo, người dân sẽ được nhận những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu miễn phí. Nói cách khác, “người mua” và “người bán” sẽ giao dịch với nhau bằng những nụ cười ấm tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sự sẻ chia trong dịch bệnh”- ông Phạm Văn Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh  chia sẻ. Trước mắt, mô hình này ưu tiên những người thuộc hộ nghèo, cận nghèo năm 2020, hộ gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi hoặc đau ốm kinh niên… Phát huy vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ quận và cơ sở luôn hướng đến những mảnh đời khó khăn, bất hạnh với phương châm “Dù bạn là ai - Khi bạn cần, chúng tôi có mặt”.
 
Đông đảo người dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia Chợ nhân đạo tại quận Bình Thạnh
          Là một trong những người đầu tiên đến với “Chợ Nhân đạo”, cô Mỹ Xuân ở đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh chia sẻ đợt dịch vừa qua, gia đình cô gặp rất nhiều khó khăn, thu nhập không đủ để trang trải chi tiêu vì công việc của các con bị ảnh hưởng. Trong thời gian đó, nhờ có Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh cùng các Mạnh Thường Quân, cô và nhiều người được quan tâm, giúp đỡ. Hôm nay, cô tiếp tục được nhận nhu yếu phẩm cần thiết do Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh trao tặng, tuy phần quà không lớn nhưng ấm áp tình người, giúp cho cô và nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác được đón cái Tân Sửu đủ đầy và hạnh phúc.
                                                                                                      Quỳnh Như.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục