04
02

Phiên chợ nghĩa tình hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Thủ Đức

Phiên chợ nghĩa tình hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Thủ Đức

Mừng xuân Tân Sửu năm 2021 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, nhằm phát huy truyền thống tinh thần đoàn kết, nhân ái của dân tộc và tiếp tục đẩy mạnh phong trào Hội Chữ thập đỏ trong công tác xã hội nhân đạo với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.  Ngày 02/02/2021 Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức tổ chức “Phiên chợ nghĩa tình” tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.
Đến tham dự phiên chợ có ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, các nhà tài trợ, cán bộ Hội thập đỏ cơ sở và hơn 72 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và đậm nét nhân văn, phát huy tinh thần sự gắn bó, sẻ chia, đoàn kết của dân tộc. Huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội, góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. Không chỉ giúp các đối tượng có một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho những người khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 
1. Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM cùng các Mạnh Thường Quân trao tặng phong thư lì xì cho các hoàn cảnh khó khăn tại Phiên chợ nghĩa tình
2. Bà Đặng Trần Nguyên Thảo (đứng giữa) hỗ trợ sinh viên khuyết tật nhận hàng hóa tại Phiên chợ
 Tại phiên chợ, Hội đã trao tặng 275 phần quả và tiền mặt; trị giá 1,2 triệu đồng/phần; được tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, những hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giáo viên, học sinh bệnh hiểm nghèo; hội viên, tình nguyện viên, công nhân lao động nhập cư đang làm việc trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn và những người có quê nhà ở miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ. Dịp này, Hội cũng sửa chữa 01 căn nhà tình thương cho hộ nghèo. Tổng trị giá thực hiện chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” Thành phố Thủ Đức là 357 triệu đồng.
 
Nguồn: Bộ Y tế

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục