Tập huấn kỹ năng viết tin bài, dựng phim

Ngày 06/7, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp tổ chức khóa tập huấn kỹ năng viết tin, bài; xây dựng video clip trong công tác truyền thông cho cán bộ Hội năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham gia khóa tập huấn có nhà báo Nguyễn Hằng, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam, cùng với 30 thành viên là cán bộ chuyên trách Quận Hội và Thường trực Hội cơ sở.

Nhà báo Nguyễn Hằng hướng dẫn tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, nhà báo Nguyễn Hằng đã hướng dẫn kiến thức chọn đề tài, giải quyết hạn chế lỗi viết tin bài, cách đưa câu chuyện và thông điệp tích cực, các kỹ thuật quay video bằng điện thoại thông minh, phương pháp “bệ đỡ” giảm rung lắc, góc cầm máy khi phỏng vấn, kiểm soát điểm nét và độ sáng, hướng giọng nói, kiểm soát thời lượng và phân đoạn cảnh quay, đa dạng cỡ cảnh, hướng dẫn cách chỉnh sửa cơ bản video, lưu video và xuất file video… để có thể xây dựng được một video đạt chất lượng và nội dung. Thông qua khóa tập huấn sẽ góp phần hỗ trợ cán bộ Hội có khả năng, chủ động xây dựng nội dung tuyên truyền các giá trị nhân đạo để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ với những ý tưởng đổi mới, kịp thời truyền tải kết quả hoạt động, thông điệp tích cực, sáng tạo, trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương.

Hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh

HỒNG VỊNH