Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu để cán bộ Hội ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra

Trong cuộc sống thường ngày, khi gặp sự cố nghiêm trọng xảy ra, thấy có người bị nạn, mọi người đều mong muốn góp phần giúp đỡ người bị thương, đưa nạn nhân đến khu vực an toàn… Để làm được điều này, đòi hỏi người trợ giúp phải nắm được kiến thức, thành thạo kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu. Ngày 02/10, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức khóa tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu đến cán bộ, công nhân viên cơ quan Thành Hội

Quang cảnh khóa tập huấn

Tại khóa tập huấn, tập huấn viên sơ cấp cứu Lê Tự Quốc Hiếu và Nhâm Ngọc Lý Cầm đã chia sẻ hình ảnh, video minh họa các sự cố xảy ra, đồng thời giao lưu với các học viên để gợi ý giải quyết sự cố khi có tình huống bất ngờ. Các học viên được trang bị những kiến thức sơ cấp cứu tai nạn thương tích gồm: những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu; kỹ thuật di chuyển nạn nhân; sơ cấp cứu dị vật đường thở, ngừng thở, ngưng tim; chảy máu sốc; cấp cứu điện giật; cấp cứu đuối nước… và được hướng dẫn thực hành trực tiếp các thao tác kỹ thuật sơ cấp cứu.

Học viên thực hành nhận diện tình huống khẩn cấp và xử lý sự cố

Khóa tập huấn không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên cơ quan mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó, khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự sơ cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh.

Nhóm học viên thực hành kỹ năng sơ cấp cứu

BAN TRUYỀN THÔNG