Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn trên địa bàn Quận 5

Triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Quận 5, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, ngày 6/7/2022, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 đã tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế đến hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến tham dự chương trình có bà Nguyễn Thanh Phượng – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 5; ông Trương Quang Tiến – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội Quận 5; ông Lê Huân Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 5. Đại diện nhà tài trợ có ông Đỗ Thanh Danh – Giám đốc Công ty TNHH vàng Tân Thanh Danh.

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế đến các hộ khó khăn tại Quận 5

Chương trình đã tổ chức trao tặng 81 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 30% giá trị thể bảo hiểm y tế cho 60 người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn quận với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng.

Theo ông Lê Huân Phong, nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới tập trung vào công tác nhân đạo xã hội, xem đây là một hoạt động trọng tâm. Trong đó, việc chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện hàng năm với các nội dung trao tặng thẻ BHYT và tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân khó khăn. Ông cho biết trong những năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sức khỏe người dân, việc duy trì và phát triển công tác vận động nguồn lực chăm lo đời sống người yếu thế có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Hội Chữ thập đỏ mà còn là nhiệm vụ chung của các ban ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội.

Ngọc Hoa