Bữa cơm đầm ấm nghĩa tình chăm lo người cao tuổi neo đơn tại Quận 1

Ngày 31/5/2022, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 phối hợp tổ chức chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” chăm lo cho người cao tuổi neo đơn và những người yếu thế trên địa bàn Quận 1.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; bà Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Quận 1; ông Phan Trọng Quyền – Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy; bà Phan Ngọc Thảo – Giám đốc Trung tâm văn hóa Quận 1; ông Nguyễn Trường Giang – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 cùng đại diện các đơn vị tài trợ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” được tổ chức trong không gian ấm cúng, nghĩa tình với những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 200 túi quà nhu yếu phẩm cùng với bao thư tiền mặt trị giá 500.000 đồng do Quỹ Tâm Nguyện Việt hỗ trợ và kinh phí từ nguồn vận động bán vé đêm nhạc “Trái tim nhân ái”. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 260 triệu đồng.

  1. Quý lãnh đạo và nhà tài trợ trao quà đến người cao tuổi neo đơn tại chương trình “Bữa cơm nghĩa tình”.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Với mục đích khơi dậy, duy trì và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đến với những mảnh đời bất hạnh, chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Nhân đạo nhằm gây quỹ góp phần chăm lo đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật và trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao quà đến người cao tuổi neo đơn tại Quận 1

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 Nguyễn Trường Giang cho biết chương trình được tổ chức thành công đã phần nào khẳng định vai trò nòng cốt của Hội trong việc thực hiện và lan tỏa các giá trị nhân đạo, kết nối các đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo đối tượng yếu thế. Qua đó gửi gấm thông điệp về sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ theo tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.

“Một bữa ăn nghĩa tình, vui vẻ, thật sự đã khiến tôi rất vui và xúc động” – đón nhận phần quà trên tay, bác Nguyễn Thị Thu Vân ngụ tại phường Cô Giang, Quận 1 chia sẻ “Từ trước đến giờ tôi vẫn thường xuyên nhận được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ phường do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, chương trình hôm nay rất có ý nghĩa, dù chỉ là một bữa ăn nhưng cũng đủ khiến cho những người lớn tuổi cảm thấy như được quan tâm, chăm sóc bởi chính những đứa con cháu trong gia đình”.

Ngọc Hoa