Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tiếp nhận 197 túi máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2022

Sáng ngày 19/7/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2022, nhằm tích cực hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” tại thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện đã hăng hái đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có 197 tình nguyện viên đủ điều kiện hiến máu.

Cán bộ, công chức, người lao động tham gia hiến máu tại huyện Cần Giờ

Kết quả đã tiếp nhận được 197 túi máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, kịp thời bổ sung vào nguồn máu dự phòng tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố để cung cấp cho các bệnh viện khi xảy ra tình huống khẩn cấp, góp phần hỗ trợ công tác cấp cứu và điều trị, tạo cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Cần Giờ luôn đón nhận được sự sẻ chia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong các cơ quan đơn vị sự nghiệp. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện trân trọng ghi nhận sự đồng hành và tinh thần nhân đạo của các đơn vị đã tham gia hiến máu bằng cả trách nhiệm và tình cảm chân thành, tự nguyện chia sẻ giọt máu đào vì sức khỏe cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ