Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Công ty TNHH Việt Nam PAIHO

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Sáng ngày 15/10/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam PAIHO tổ chức hiến máu tình nguyện cho lực lượng công nhân viên Công ty tại Lô 30-32-34 Đường số 3 KCN Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân đã thu hút đông đảo người đến tham gia hiến máu.

Bà Bùi Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân tham gia hiến máu tình nguyện

Những tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe. Kết quả đã tiếp nhận 100 túi máu, trong đó có 18 túi máu 250ml, 80 túi máu 350ml, 02 túi máu 450ml. Theo bà Bùi Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân đây là đợt hiến máu thứ 71 và là đợt hiến máu tình nguyện cuối cùng trong năm 2022 trên địa bàn quận. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã vận động được 8.487/6.114 lượt người hiến máu, kết quả đạt được 138,81% chỉ tiêu được giao.

Ngày hội hiến máu tại Công ty TNHH Việt Nam Paiho

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào vận động hiến máu tình ngyện trên địa bàn quận Bình Tân thời gian qua đã ngày càng phát huy hiệu quả dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn góp phần xây dựng lối sống văn minh và lan tỏa các giá trị nhân đạo. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân