14
09

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh trao yêu thương tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh trao yêu thương tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Tiếp tục triển khai các chương trình nhân đạo với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, ngày 10/9/2019, Hội Chữ Thập đỏ quận Bình Thạnh đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo miền núi tại xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với tổng trị giá 40 triệu đồng.
Tham dự buổi phát quà có ông Phạm Văn Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh; ông Đỗ Hùng Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh; bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Phó chủ tịch UBND xã Gia Hiệp, cùng các quí Mạnh Thường Quân và Chủ tịch Hội chữ thập đỏ 20 phường. Phát biểu tại lễ trao quà, Bà Nguyễn Thị Thúy Nga – đại diện cho lãnh đạo địa phường đã thay mặt người dân miền núi có hoàn cảnh khó khăn chia sẻ: “Có thể những món quà không quá lớn so với những khó khăn của người dân nơi đây đang gánh chịu, nhưng sự yêu thương và chia sẻ này đã nhân lên trong lòng người dân niềm tin vào cuộc sống”. Đồng thời, bà cũng bày tỏ sự hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều đơn vị, nhà hảo tâm hướng về xã Gia Hiệp, huyện Di Linh góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo của xã vươn lên trong cuộc sống.

 
Hội CTĐ
1
Kết hợp trong chuyến công tác lần này, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức tập huấn về công tác hiến máu tình nguyện cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ 20 phường. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cập nhật những kiến thức về một số vấn đề liên quan đến máu; sinh lý máu; an toàn truyền máu và quyền lợi của người tham gia hiến máu; trao đổi kỹ năng về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tại địa phương; công tác chăm sóc, quản lý người hiến máu và quy trình tổ chức thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo.
 
1
Cùng trong thời gian đó, Quận Hội cũng đã tổ chức kỷ niệm Ngày sơ cấp cứu thế giới, tập huấn kỹ năng thoát hiểm cho các học viên là cán bộ chuyên trách và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, tham gia làm các bài tập trắc nghiệm kiến thức; hướng dẫn kỹ năng xử lý, ứng phó, di chuyển người dân khi xảy ra hỏa hoạn tại các chung cư và nhà ở; kỹ năng sơ cấp cứu nạn nhân khi bị ngạt khói, bị bỏng… dưới sự hướng dẫn của Ông Nguyễn Văn Hoàng –Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh.
 
1
Quỳnh Như

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục