09
05

Ban Chỉ đạo vận động HMTN Phường 3 quận Gò Vấp tổ chức hiến máu tại Công ty 59 – Bộ Quốc phòng

Ban Chỉ đạo vận động HMTN Phường 3 quận Gò Vấp tổ chức hiến máu tại Công ty 59 – Bộ Quốc phòng

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 05/5/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 3, quận Gò Vấp đã tổ chức buổi hiến máu lưu động tại Công ty 59, Bộ Quốc Phòng, số 9 Đinh Tiên Hoàng, phường ĐaKao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Vào lúc 6 giờ 30 phút, các nhân viên công ty đã tập trung từ rất sớm để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu.

 
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được tổ chức của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Phường 3. Ngày hội hiến máu đã kết nối trái tim, kết nối sự sống, khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần tự nguyện của các thành viên công ty đối với cộng đồng. Kết quả, đã có 72 lượt người tham gia với 31 túi máu 250ml, 41 túi máu 350ml.
 
Nhân viên Công ty 59 - Bộ quốc phòng tham gia hiến máu tình nguyện
Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 3, quận Gò Vấp xin ghi nhận tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố và nghĩa cử cao đẹp của những tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đồng thời hy vọng tinh thần nhân đạo sẽ tiếp tục lan tỏa và phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới.
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp

20
04

Lễ phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" tại huyện Cần Giờ

Lễ phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" tại huyện Cần Giờ

Ngày 16/4/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 07/4. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn.
Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào rộng khắp, nhận được những kết quả đáng khích lệ, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong đó, phải kể đến những đóng góp tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn huyện.
Đến nay, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, nhận thức của người dân được nâng cao rõ rệt, lượng máu vận động và tiếp nhận được ngày càng tăng về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng bảo đảm công tác an toàn truyền máu và cứu chữa cho bệnh nhân.

 
Ông Nguyễn Ngọc Xuân - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ trao bằng khen cho các cá nhân
Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đề nghị: "Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục chủ động và triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người. Đối với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cần năng động và tích cực hơn trong hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đông đảo hơn nữa thông qua các phương tiện thông tin đại chúng nhằm kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời đối với tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.
 
Bà Trần Thị Thắm - Phó Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM trao bằng khen cho các cá nhân hiến máu 20 lần
Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ cũng đã trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 42 cá nhân trên địa bàn huyện có thành tích hiến máu 20 lần.

          HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN CẦN GIỜ
07
04

Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 trên địa bàn quận Bình Thạnh

Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 trên địa bàn quận Bình Thạnh
 Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập quận Bình Thạnh; đồng thời hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – 07/4, vào ngày 06/4/2021, tại hội trường UBND Phường 13, quận Bình Thạnh, Hội Chữ thập đỏ Phường 13 đã tổ chức buổi họp mặt tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu tình đến cán bộ công nhân viên, lực lượng dân quân, công an, người dân tại các khu phố, tổ dân phố. Song song đó, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã thực hiện treo các băng rôn để tuyên truyền về các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.
Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường 13 đã tuyên truyền những thông tin cơ bản về hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự đã tổ chức trao đổi, thảo luận các nội dung còn vướng mắc về công tác vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn quy trình tiếp nhận máu, các kỹ năng vận động và những lợi ích thiết thực khi tham gia hiến máu.

 
Buổi tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại Phường 13 quận Bình Thạnh
Trước đó, vào ngày 05/4/2021, Hội Chữ thập đỏ Phường 1, quận Bình Thạnh cũng đã tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Bà Lê Kim Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 1; bà Lê Thị Tú Quyên - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 1, cùng các ông bà Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ, hội viên, tình nguyện viên hiến máu, và người dân trên địa bàn phường đã được gặp gỡ và lắng nghe Bác sỹ Trần Thị Hồng- Phó Trưởng phòng khám Cục dân số Thành phố chia sẻ về quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, những điều cần lưu ý khi tham gia hiến máu tình nguyện và hơn hết là ý nghĩa nhân văn cao đẹp khi chia sẻ giọt máu quý giá của mình để cứu sống sinh mạng người khác.
 
Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện tại Phường 1 quận Bình Thạnh
Phong trào hiến máu đã và đang lan rộng, kết nối sự yêu thương. Tuy nhiên đối với một số người, việc hiến máu còn khá xa lạ. Trong suy nghĩ của họ còn ít nhiều e ngại khi tham gia hiến máu tình nguyện. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng cơ thể không hụt đi lượng máu lưu thông khi hiến máu. Ngoài ra, việc hiến máu giúp cho cơ thể sản sinh lượng máu mới, điều này có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi tham gia hiến máu tình nguyện, chúng ta có trạng thái tâm lý phấn chấn, được trải qua cảm xúc hạnh phúc vì mình vừa làm một việc thiện hết sức thiêng liêng và cao đẹp đó chính là cứu sống người bệnh.
06
04

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2021, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn quận về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người bằng cách lồng ghép nội dung vào các cuộc hội nghị, tuyên truyền trên loa phát thanh, băng rôn góp phần vào việc nâng cao ý thức, lan tỏa những giá trị tốt đẹp.
Sáng ngày 03/4/2021, tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ - Quận 7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận 7 đã tổ chức Ngày hội hiến máu trong không khí sôi nổi, hào hứng, tự nguyện, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngay khi phát động, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng. Không chỉ trực tiếp đăng ký tham gia, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ còn tích cực vận động người thân và bạn bè cùng chung tay góp sức vì cộng đồng. Số lượng túi máu được tiếp nhận trong ngày hội là 129 túi, trong đó có 125 túi máu 350 – 450 ml.
 

Đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.
 

Những giọt máu chia sẻ yêu thương lan tỏa các giá trị nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ Quận 7