08
06

Phát huy tinh thần nhân đạo hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid – 19

Sáng ngày 08/6/2021, các ca nhiễm Covid – 19 trên địa bàn Thành phố vẫn tiếp tục được ghi nhận, các khu cách ly được thiết lập nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan, cuộc sống của người dân bị xáo trộn, ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người lao động nghèo. Hội Chữ thập đỏ các cấp nỗ lực cùng chính quyền địa phương một mặt vẫn tăng cường công tác truyền thông, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch bệnh, mặt khác tích cực vận động các tổ chức, cá nhân Mạnh Thường Quân chung tay đóng góp, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn đang bị cách ly cũng như các lực lượng trực chốt tại các điểm phong tỏa trên địa bàn Thành phố.
Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ đã vận động đóng góp 3.500 kg gạo, 400 kg rau củ quả, 60kg thịt heo, 500 thùng mì, 70 hộp khẩu trang y tế, 25 chai nước rửa tay và 300 phần nhu yếu phẩm khác (nước tương, nước mắm, đường...); trao tặng 100 suất quà cho các hộ khó khăn đang cách ly tại nhà; tổng trị giá các hoạt động 168 triệu đồng. Bên cạnh đó, cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng, hỗ trợ các chốt kiểm tra phòng, chống dịch, và tham gia công tác giám sát các trường hợp cách ly tại nhà.

 
Ra quân truyền thông phòng chống dịch
và hỗ trợ các hộ khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ
Những ngày qua, xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè cũng có 1 khu vực bị phong tỏa do có ca F1 khiến những hộ dân sinh sống nơi đây gặp nhiều khó khăn. Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tiếp tục vận động trao tặng 11 phần quà cho người dân tại Ấp 1 và Ấp 2 xã Nhơn Đức, mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng.
 
Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè trao quà tại nhà người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh
Tại Thành phố Thủ Đức, Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú B vận động Mạnh Thường Quân chăm lo 36 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng để chăm lo đời sống cho người dân tại khu vực bị cách ly trên địa bàn. Đồng thời, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội cũng vận động 33 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng để trao tặng đến các trẻ em khuyết tật, người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là trẻ em nằm trong khu vực bị phong tỏa, để người dân yên tâm cùng đồng hành với chính quyền vượt qua đại dịch.
 
Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức tặng quà cho trẻ em
và hỗ trợ khu cách ly
Vào 14g ngày 7/6/2021, Hội chữ thập đỏ Quận 8 phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công - Trụ trì chùa Long Hoa đã đến hỗ trợ 11 thành viên tổ bầu cử điểm 010 đang cách ly tại trường Nguyễn Trực, Phường 1, mỗi thành viên được nhận hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt.
 
Thượng tọa Thích Huệ Công - Trụ trì chùa Long Hoa trao hỗ trợ tại điểm cách ly

Ngọc Hoa - CTĐ

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục