10
06

Duy trì hỗ trợ đời sống người dân tại các khu vực cách ly trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân

Duy trì hỗ trợ đời sống người dân tại các khu vực cách ly trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân

Dịch bệnh Covid – 19 bùng phát với tốc độc lây nhiễm nhanh và diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, việc áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội và thiết lập các khu vực cách ly là biện pháp hữu hiệu nhằm khoanh vùng các ca nghi nhiễm và hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh.

 
1
Cùng với những tác động tích cực, tình trạng trên cũng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là những người lao động nghèo, người có thu nhập thấp kiếm sống bằng các công việc hàng ngày như chạy xe ôm, bán ve chai, vé số,... Việc phong tỏa các khu dân cư có ca nghi nhiễm đồng nghĩa với việc người nghèo không thể lao động kiếm sống mỗi ngày, nỗi lo cơm gạo lại đè nặng lên những đôi vai khốn khó. Đồng cảm với những vất vả đó, Hội Chữ thập đỏ các cơ sở, từ quận huyện đến Hội phường xã cùng các chi hội, tổ hội thường xuyên vận động các tổ chức, cá nhân Mạnh Thường Quân đóng góp sức người, sức của, chăm lo từng bữa ăn hàng ngày cho các khu vực bị cách ly.
 
2
Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân là một trong những đơn vị duy trì tốt công tác hỗ trợ người dân khó khăn tại các nơi bị phong tỏa. Những ngày qua, Hội đã chăm lo những suất ăn tình thương cho 90 người dân tại khu phố 2. Từ ngày 28/5 đã hỗ trợ 100 người tại khu phố 3 và 220 người tại khu phố 19. Hoạt động này được duy trì mỗi ngày với 3 suất ăn, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân nơi đây, cũng là sự quan tâm, động viên người dân yên tâm ở nhà, góp phần cùng chính quyền địa phương ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ phường còn trao tặng 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng đến những cá nhân có thành tích hiến máu nhân kỷ niệm ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6. Bên cạnh đó, hội viên Chữ thập đỏ phường phát tặng người dân 3.000 khẩu trang trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục