08
10

“Tấm lòng nhân ái” Chữ thập đỏ đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

“Tấm lòng nhân ái” Chữ thập đỏ đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
 
Sáng ngày 07/10/2021, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Thủ Đức do bà Đặng Trần Nguyên Thảo – Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã tổ chức trao tặng 25 “Túi an sinh” đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Đến dự và trực tiếp trao quà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh - Ông Nguyễn Hoàng Ân cho biết “Đây là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai. Ngoài ra, đồng chí đã quan tâm, thăm hỏi từng hộ dân, đồng thời vận động mọi người tiếp tục thực hiện nghiêm “5K” góp phần cùng chính quyền thực hiệu có hiệu quả chủ trương “An toàn tới đâu - mở cửa tới đó”, từng bước ổn định đời sống người dân trong trạng thái bình thường mới.

 
Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM và bà Đặng Trần Nguyên Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức tặng túi an sinh đến những hoàn cảnh khó khăn.
Được nhận “Túi an sinh”, Chị Trần Thị Poi (sinh năm 1988, dân tộc Khmer, quê ở tỉnh Trà Vinh), xúc động cho biết “Gia đình tôi và các hộ khác đều rời quê hương đến nơi này lập nghiệp. Tất cả đều làm thuê với nhiều công việc khác nhau. Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay đã làm cho cuộc sống khó khăn hơn (tất cả đều thuộc diện hộ nghèo của địa phương). Bên cạnh, sự trợ giúp của Ủy ban nhân dân phường, chúng tôi còn được nhận sự giúp đỡ của các anh, chị trong Hội Chữ thập đỏ như gạo, mì tôm, rau củ quả, dầu ăn, cá khô,… tôi chỉ mong đại dịch sớm đi qua, để chúng tôi tiếp tục được đi làm, có thu nhập lo cho gia đình”.
Được biết, trong đợt dịch này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Thủ Đức đã vận động và hỗ trợ hơn 37.000 hộ dân trên địa bàn với tổng giá trị gần 17 tỷ đồng (chưa tính những gói hỗ trợ từ Trung tâm an sinh và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Thủ Đức); bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các phường trên địa bàn TP Thủ Đức đã vận động và hỗ trợ trên 18.000 trường hợp, với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.
Ngọc Hoa

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục