13
10

85 suất quà hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Quận 7

85 suất quà hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Quận 7
 
Tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi” càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong tình hình dịch bệnh còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân. Ngày 10/10/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thuận Đông, Quận 7 đã vận động trao tặng 85 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đến tham dự buổi trao quà có ông Nguyễn Văn Châu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 7 cùng đại diện Đảng ủy – UBND phường Tân Thuận Đông. Chương trình đã trao tặng 39 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 tiền mặt và 1 túi quà (5kg gạo + 10 gói mì + 1 hộp sữa đặc và 1 lốc sữa tươi) đến đối tượng người lao động nghèo như bán vé số, chạy xe ôm, phụ hồ,… Riêng đối với 46 trường hợp đặc biệt khó khăn như người già neo đơn, người khuyết tật sẽ được nhận phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và túi quà.
Tổng giá trị hoạt động hơn 77 triệu đồng.

 
Nhũng suất quà hỗ trợ người yếu thế trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Quận 7
Theo ông Nguyễn Văn Châu, thời gian qua Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đã phát huy vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm đồng hành cùng các ban ngành, đoàn thể chăm lo đối tượng yếu thế. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo đã và đang được triển khai tích cực đến các cấp Hội cơ sở và được sự ủng hộ, đồng tình của các tổ chức, cá nhân, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, phát huy tinh thần tự nguyện, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Hội CTĐ Quận 7

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục