02
03

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Nhân dân 115

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Nhân dân 115

Thực hiện lời kêu gọi Hiến máu cứu người của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thàn phố, đặc biệt nhận thức rõ nhu cầu về máu cấp bách sau dịp Tết Nguyên đán, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nhân dân 115 đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vào lúc 8h00 ngày 26/02/2021. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã phối hợp với công đoàn cơ sở chủ động lập kế hoạch từ trước Tết Nguyên đán, kêu gọi vận động tất cả hội viên, tình nguyện viên có đủ sức khỏe và không bị phơi nhiễm các bệnh truyền nhiễm về máu đăng ký tham gia hiến máu cứu người. Đồng thời, Thường trực Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã chủ động liên hệ với đơn vị lấy máu để chuẩn bị các yếu tố tốt nhất đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, như thử Hb trước để đảm bảo chất lượng máu hiến tặng; chia nhỏ mỗi lượt chỉ 25 người cách nhau 30 phút nhằm tránh tập trung đông người; đeo khẩu trang 100 % , rửa tay đúng quy trình và sau đó là sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay nhanh trong quá trình làm thủ tục và thực hiện tiếp nhận máu. Kết quả đã có 145 người tham gia hiến tặng túi máu từ 350ml trở lên, và 28 người hiến túi 450ml.

 
Anh Huỳnh Văn Nhi - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ BV Nhân dân 115 tích cực tham gia hiến máu
Với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi cũng đã có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Hoạt động này nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể.
 
Đây là một hoạt động nhân văn được tổ chức định kỳ tại BV Nhân dân 115
Đông đảo các y, bác sĩ tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục