Giao lưu trực tuyến giữa thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường THPT Đào Sơn Tây và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Chiba, Nhật Bản

Được sự đồng ý về chủ trương của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/11/2022, tại Trường THPT Đào Sơn Tây, thành phố Thủ Đức đã diễn ra chương trình giao lưu trực tuyến giữa thanh thiếu niên Chữ thập đỏ của trường và thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ Chiba, Nhật Bản. Tham dự chương trình có bà Vũ Thị Phương – Phó Trưởng ban Tổ chức và Kiểm tra Trung ương Hội; ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; cô Hoàng Thị Hảo – Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây, cùng với các em học sinh có trình độ ngoại ngữ tốt.

Tại buổi giao lưu, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ Chiba, Nhật Bản đã giới thiệu vài nét về văn hóa, du lịch, ẩm thực, những bộ truyện thiếu nhi nổi tiếng đã được phiên dịch thành nhiều ngôn ngữ và được thiếu nhi Việt Nam yêu thích. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã chia sẻ về những thiên tai, thảm họa thường thấy ở đất nước Nhật Bản và các hoạt động Chữ thập đỏ trong việc phòng ngừa và ứng phó.

Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia buổi giao lưu trực tuyến giữa thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường THPT Đào Sơn Tây và Chữ thập đỏ Chiba, Nhật Bản

Các em học sinh đã tự tin giao lưu và chia sẻ cảm xúc yêu thích với những hoạt động Chữ thập đỏ tại trường học. Những hoạt động đã mang đến rất nhiều giá trị nhân văn, cùng với các chương trình trải nghiệm, giúp thanh thiếu niên hiểu được tinh thần nhân đạo, sẻ chia và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn; giáo dục học sinh về tình yêu thương, đạo đức, sự sáng tạo và trách nhiệm. Ngoài ra, các bạn cũng rất quan tâm đến các hoạt động thể dục thể thao phát triển thể chất, các lớp huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu và trang bị kiến thức kỹ năng sống, xây dựng môi trường học đường an toàn.

Em Đinh Chí Nghị, học sinh lớp 12C1 đã chia sẻ: “Tôi rất vui mừng được tham gia giao lưu và hiểu hơn về các hoạt động thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Chiba. Tôi rất ấn tượng với đất nước Nhật Bản xinh đẹp và nền ẩm thực phong phú, đặc sắc của các bạn. Tôi rất hy vọng được đón tiếp các bạn đến thăm đất nước Việt Nam. Chúc các bạn luôn thành công trong mọi hoạt động, mong rằng buổi giao lưu hôm nay sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong mỗi chúng ta”.

Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Chiba giới thiệu về các hoạt động tại trường học.

Theo ông Trần Văn Tuấn, hoạt động giao lưu văn hóa giữa thanh thiếu niên Chữ thập đỏ các nước luôn được quan tâm và tạo điều kiện thực hiện nhằm từng bước nâng cao khả năng hội nhập, tiếp nhận hiệu quả những giá trị văn hóa tiên tiến, phương thức thể hiện hiện đại, hấp dẫn, góp phần nâng tầm vị thế Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Điều này không chỉ đẩy mạnh mối quan hệ với cộng đồng nước ngoài, mà còn là cơ hội để giới thiệu về nội dung hoạt động Chữ thập đỏ và những hiệu quả của phong trào tại Thành phố Hồ Chí Minh, tạo tiền để để mở rộng các mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Ngọc Hoa