Giọt hồng yêu thương

Sáng 30/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Thủ Đức tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ XII năm 2024 và ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng từ thành phố Thủ Đức”.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức Đặng Trần Nguyên Thảo cho biết Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động được Chữ thập đỏ quan tâm, duy trì thường xuyên, liên tục trong suốt nhiều năm qua, mang ý nghĩa nhân đạo to lớn. Ngày hội là dịp để mỗi người dân thực hiện nghĩa cử cao đẹp, giúp những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 122 lượt người tham gia hiến máu với kết quả 115 ca hiến 350ml và 7 ca hiến 450ml.

Tham gia hiến máu tại ngày hội, Linh mục Thân Văn Duy chia sẻ: Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng của dân tộc, góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh cần truyền máu. Linh mục mong muốn, bà con Giáo dân tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo góp phần nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và lan tỏa truyền thống tốt đời đẹp đạo.

Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức tặng hoa tri ân người hiến máu

THẢO NGUYÊN