Hoạt động chăm lo người cao tuổi

Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin quận tổ chức chương trình Bữa cơm nghĩa tình. Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; bà Mai Thị Hồng Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1; bà Đỗ Thị Ánh Tuyết - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận; ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận; bà Tào Thị Ngọc Hạnh - Phó trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận, cùng 170 cụ già trên địa bàn Quận 1.

“Bữa cơm nghĩa tình” góp phần chăm lo thiết thực đối với người cao tuổi

Ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 cho biết, nhân ái là tình yêu thương của con người với con người, hành động nhân ái là một hình thức thể hiện các giá trị nhân đạo. Trong mỗi người chúng ta đều muốn thực hiện những hành động tử tế dù là nhỏ nhất, đơn giản nhất, đây cũng là dịp để nhắc nhớ từ trong tâm tưởng về tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn cha mẹ.

Từ những giá trị và ý nghĩa đó, Ban tổ chức đã thực hiện Bữa cơm nghĩa tình đầy ấm cúng, đồng thời chương trình cũng trao tặng 170 phần quà nhu yếu phẩm đến các cụ già có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 150 triệu đồng.

NGỌC HƯNG