Hoạt động “Đêm Nhân ái”

Tối 22/11, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Đêm nhân ái” tại Nhà hàng Đồng Xanh.

Đến tham dự có bà Đặng Thị Minh Hiếu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; bà Trần Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Đào Thị My Thư - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; bà Nguyễn Thị Hà - Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an quận Gò Vấp.

Quang cảnh chương trình

Bà Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp cho biết: Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023). Chương trình “Đêm Nhân ái” là một bữa tiệc được trang trí đẹp mắt và những món ăn ngon, có sự tham gia của 200 khách mời là những người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn quận Gò vấp. Không chỉ được thưởng thức những món ăn, tất cả khách mời đều được nhận phần quà trị giá 400.000 đồng.

Bà Đặng Thị Minh Hiếu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố (áo cam) trao quà tặng những vị khách đặc biệt của “Đêm Nhân ái”

Chị Vũ Thanh Ngọc (45 tuổi, ngụ phường 9), vui mừng vì lần đầu tiên chị và con trai được vào nhà hàng để thưởng thức những món ăn ngon. Chị cho biết, quê chị ở tỉnh Kiên Giang, vì gia đình khó khăn nên chị cùng con trai vào Thành phố Hồ Chí Minh mưu sinh bằng nghề bán vé số từ cuối năm 2011. Chị chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền luôn quan tâm đến đời sống người dân và sự chung tay của các nhà hảo tâm. Những chương trình như hôm nay đã giúp chúng tôi có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

KHÔI NGUYÊN