Ngày hội Tình nguyện viên vận động trợ giúp Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả động đất.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Trần Trường Sơn (người thứ 2 từ phải sang) tham dự tại quận Bình Thạnh

Sáng ngày 30/3/2023, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Tình nguyện viên vận động trợ giúp Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất, hoạt động này được tổ chức đồng loạt trên địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức, đã có 6.243 tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia.

Quang cảnh hoạt động Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Quận 6

Hoạt động trong Ngày hội với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Chạy chữ trên các bảng điện tử tại các trụ sở cơ quan làm việc; phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh tại cơ sở; phát thanh trên loa lưu động; phát thanh trên hệ thống Đài truyền thanh; thực hiện hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, ra quân các đội hình tình nguyện trên dọc các tuyến đường trọng điểm hoặc các khu vui chơi, giải trí, chợ, khu vực tập trung đông người... đã có 420 thùng quyên góp được đặt tại các điểm, tuyến đường có nhiều người qua lại tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được tham gia, đóng góp trên tình thần tự nguyện vì nạn nhân bị thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri. Tổng số tiền ngày hội ra quân tiếp nhận được 1.179.183.700 đồng.

Học sinh tại xã Qui Đức, huyện Bình Chánh hưởng ứng quyên góp


Người dân ủng hộ tại điểm quyên góp Chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh

KHẢI ANH