Những giọt máu nghĩa tình tại quận Phú Nhuận

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động nhân văn giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Sáng ngày 12/10/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và Quận Đoàn Phú Nhuận tổ chức hiến máu tình nguyện tại 179 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, quận Phú Nhuận đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn. Những người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, đo huyết áp kiểm tra sức khỏe. Kết quả đã ghi nhận được 141 túi máu trong đó có 15 túi máu 250ml, 106 túi máu 350ml, 20 túi máu 450ml.

 Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Phú Nhuận tích cực vận động hội viên tham gia hiến máu tình nguyện

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào vận động hiến máu tình ngyện trên địa bàn quận Phú Nhuận thời gian qua đã ngày càng phát huy hiệu quả dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn góp phần xây dựng lối sống văn minh và lan tỏa các giá trị nhân đạo.

Hội Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận