Quận 8 tổ chức chăm lo người cao tuổi neo đơn

Tổ chức Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 1/10 hàng năm là ngày Quốc tế Người cao tuổi, nhằm thể hiện sự quan tâm đối với người cao tuổi. Nhà nước ta đã ban hành chính sách chăm lo cho người cao tuổi thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, và cộng đồng đối với người cao tuổi, bởi người cao tuổi là vốn quý của xã hội. Với những công sức lao động và kinh nghiệm trong cuộc sống, các cụ đã đóng góp một phần đời mình cho xã hội, cho gia đình, cho con cháu, và ngày nay các cụ xứng đáng được hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và được mọi người chăm sóc, kính trọng.

Hưởng ứng Tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam, sáng ngày 25/9/2022, tại Trụ sở Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể Quận 8, Hội Chữ thập đỏ Quận 8 đã phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, Ban Bảo trợ, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Quận 8, Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà đến 150 cụ cao tuổi, neo đơn trên địa bàn với tổng trị giá 223 triệu đồng.

Các đơn vị tài trợ trao tặng quà đến các cụ cao tuổi neo đơn

Đến dự chương trình có ông Trương Minh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Công tác xã hội – Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Thượng tọa Thích Huệ Công, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8; bà Trần Thị Hoài Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM; ông Dương Tấn Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8; ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 8 và các cơ sở tôn giáo, các đơn vị tài trợ.

Thay mặt Ban bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công đã gửi lời chúc thọ đến các cụ cao tuổi, mong muốn các cụ luôn dồi dào sức khỏe, sống lâu trăm tuổi và gửi lời cảm ơn các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ tổ chức buổi họp mặt đầy ý nghĩa.

Bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp Thành phố khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các cụ cao tuổi

Trong những năm qua, Ban bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhân đạo hướng đến người cao tuổi và dân nghèo trên địa bàn quận. Đặc biệt, chương trình “Bữa cơm người già” của Ban Bảo trợ đã trợ cấp hàng tháng và tổ chức chăm lo cho các cụ vào các ngày lễ, Tết nhằm hỗ trợ các cụ cao tuổi neo đơn giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ còn tổ chức các hoạt động khác chăm lo cho người cao tuổi như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, trao tặng xe lăn, trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế... với kinh phí thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2022 gần 3 tỷ đồng.

Viết Tuấn