Quận Bình Tân - Hiến máu tình nguyện “Sinh nhật hồng” lần 2 năm 2022

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cộng đồng xã hội. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân nguy cấp bởi không đủ lượng máu cung cấp kịp thời. Chính vì vậy, họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ niềm tin và hy vọng.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia hiến máu

Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022), sáng ngày 13/10/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bình Tân tổ chức Hiến máu tình nguyện “Sinh nhật hồng” lần 2 năm 2022 tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận hưởng ứng. Những người đến tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe. Kết quả đã tiếp nhận được 85 túi máu, trong đó được 04 túi máu 250ml, 73 túi máu 350ml, 08 túi máu 450ml.

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Bình Tân ngày càng thu hút người dân tham gia

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Bình Tân thời gian qua đã ngày càng phát huy hiệu quả dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân góp phần xây dựng lối sống văn minh và lan tỏa các giá trị nhân đạo. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng ứng cứu cho người bệnh.

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân