Tân Bình – Tuyên dương 31 gương tập thể, cá nhân điển hình Hoa việc thiện năm 2022

Ngày 23/11, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022) và tuyên dương gương điển hình trong phong trào “Hoa việc thiện” tại quận Tân Bình năm 2022.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình; đồng chí Lê Thị Thu Sương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình; đồng chí Phạm Trường Hải, Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy quận Tân Bình.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng giấy khen Hoa việc thiện năm 2022

Tại hội nghị các đại biểu được ôn truyền thống kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022). Trong năm 2022, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình đã triển khai phát động thi đua phong trào Hoa việc thiện, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến các Hội cơ sở. Từ đó các cơ sở Hội trực thuộc đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, có mô hình sáng tạo, những cách làm hay trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, góp phần khơi dậy tinh thần nhân ái, khuyến khích toàn xã hội chung tay tham gia các hoạt động nhân đạo. Hội đã vận động và tổ chức chăm lo cho các đối tượng khó khăn như: xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, xây tặng cầu,… với tổng giá trị công tác xã hội nhân đạo trong năm 2022 trên 8 tỷ đồng, chăm lo cho 174.121 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 6.267 lượt người với kinh phí trên 400 triệu đồng, vận động được 7.943 đơn vị máu, đạt 118,62% vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao khen thưởng cho các cá nhân Hoa việc thiện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các đơn vị, những nhà hảo tâm, những bông hoa nhân ái dành cho người nghèo trên địa bàn quận Tân Bình và đồng bào khó khăn vùng sâu vùng xa trong năm qua. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long đề nghị các tổ chức Hội Chữ thập đỏ quận và cơ sở tiếp tục không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, phát triển những mô hình sáng tạo nhằm huy động ngày càng nhiều nguồn lực chăm lo cho cộng đồng; đồng thời sử dụng có hiệu quả, minh bạch các nguồn vận động, đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động xã hội nhân đạo, để tạo niềm tin và nhận được sự ủng hộ lâu dài của các nhà hảo tâm; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội từ quận đến cơ sở thật sự vững mạnh, đủ sức đảm đương và hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện mới. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền hết sức quan tâm đến Hội Chữ thập đỏ cơ sở từ việc lãnh đạo củng cố nhân sự chuyên trách Hội đến tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất cho hoạt động Hội trong khả năng, điều kiện đơn vị trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thị Thu Sương - Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình tuyên dương Hoa việc thiện

Dịp này, Hội Chữ thập quận Tân Bình đã phát động phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, phong trào “Tết Nhân ái – Xuân Quý Mão” năm 2023 và biểu dương, khen thưởng cho 10 tập thể và 21 cá nhân điển hình “Hoa việc thiện” cấp quận năm 2022.

Khuê Tú