Ứng phó với bạo lực trong học đường

Thực hiện Dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng” tại Thành phố Hồ Chí Minh do Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tài trợ.

Trong tháng 12/2023, Trường Trung học phố thông Phước Long tổ chức Sự kiện YABC/thanh niên là nhân tố của sự thay đổi với chủ đề “Ngăn chặn, giảm thiểu và ứng phó với bạo lực”. Tham dự sự kiện có cô Vũ Thị Hồng Châu - Hiệu trưởng Trường THPT Phước Long, cùng 1.600 đối tượng là giáo viên và học sinh thuộc 03 khối lớp.

Quang cảnh các em học sinh diễn tiểu phẩm với chủ đề “Ngăn chặn, giảm thiểu và ứng phó với bạo lực”

Trong hoạt động các học sinh được trao đổi, thảo luận xoay quanh chủ đề thông qua tiểu phẩm, có ba loại hành động khác nhau để giải quyết các hành vi bạo lực: Ngăn chặn, có nghĩa là để tránh các hành vi bạo lực không xảy ra ngay khi bắt đầu; Giảm thiểu, tập trung vào giảm thiểu rủi ro bạo hành và giảm thiểu tác động của hành vi bạo hành khi xảy ra; Ứng phó, đề cập đến hành động hoặc biện pháp can thiệp để đối phó với và giải quyết hành vi bạo hành sau khi xảy ra. Do vậy, để ngăn chặn, giảm thiểu và ứng phó với bạo lực chúng ta cần xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả để truyền tải thông điệp ngăn chặn bạo lực giữa các nhóm và cộng đồng dễ bị tổn thương, để tạo cơ hội cho họ nói chuyện về tình trạng an toàn của họ và báo cáo về hành vi bạo lực sau thảm họa, và để đưa ra lời khuyên cho họ xem làm thế nào có thể ngăn chặn, giảm thiểu và ứng phó với bạo lực tốt hơn.

Diễn giả cùng các em học sinh trao đổi xoay quanh chủ đề

QUỲNH NHƯ