28
06

Phường 13 quận Tân Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Phường 13 quận Tân Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ảnh hưởng lớn đến phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm hoàn thành chỉ tiêu hiến máu tình nguyện và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt màu hồng – Hè” năm 2021. Vào lúc 6 giờ 30 sáng ngày 26/6/2021, tại Nhà văn hoá Phường 13 (40/19 D Ấp Bắc, phường 13, quận Tân Bình), Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Phường 13 đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường đợt 2 năm 2021. Đến tham gia ngày hội hiến máu có các đồng chí cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức và đông đảo nhân dân sống tại địa bàn Phường 13. Công tác tổ chức hiến máu tình nguyện luôn được Ban Chỉ đạo vận động phường chú trọng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt tuyên truyền và đẩy mạnh việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để đảm bảo an toàn, cùng với các thông điệp hiến máu được tuyên truyền rộng rãi như:

 “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ”;

 “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”;

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.
 

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Phường 3 quận Tân Bình

Ngày hội hiến máu diễn ra từ 06 giờ 30 đến 10 giờ 30 và được sự hưởng ứng rộng rãi của nhân dân trên địa bàn phường, thể hiện lòng bác ái với nghĩa cử cao đẹp của con người. Kết quả, Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố đã tiếp nhận 184 ca, trong đó túi máu 250ml đạt 39 ca, túi máu 350ml đạt 147 ca. 

Những giọt máu tình nguyện quý giá sẽ đem đến sự sống cho nhiều người

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Số đơn vị máu tiếp nhận được đã phần nào đáp ứng nhu cầu máu để cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Với tinh thần tuổi trẻ và tình nguyện, Phường 13 sẽ tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp này.

                                                             CTV – Hồ Trung Kiên

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục