12
07

Tiếp nhận 123 túi máu trên địa bàn huyện Nhà Bè

Tiếp nhận 123 túi máu trên địa bàn huyện Nhà Bè
Nhằm thực hiện chỉ tiêu hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Nhà Bè năm 2021 và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng - Hè” năm 2021. Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid", sáng ngày 08/7/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè phối hợp cùng Huyện Đoàn đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 12 năm 2021. 

 
Đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Trước khi vào đăng ký hiến máu, các bạn Đoàn viên và tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe. Ban tổ chức sắp xếp thực hiện giãn cách và chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Tình nguyện viên đến tham gia hiến máu được thăm khám sức khỏe
Kết thúc đợt hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận 123 túi máu với 170,6 đơn vị máu, trong đó túi máu 250ml là 23; túi máu 350ml là 81; túi máu 450ml là 19, để bổ sung vào ngân hàng máu. Những giọt máu cho đi có ý nghĩa vô cùng lớn lao khi cứu sống người bệnh qua cơn nguy hiểm, đặc biệt càng có ý nghĩa trong đợt đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội.
Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục