01
09

Triển khai chương trình “Oxy yêu thương” hỗ trợ người bệnh Covid-19

Nhằm mục đích cùng chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát dịch bệnh cũng như hỗ trợ điều trị các ca F0 tại nhà để giảm thiểu gánh nặng cho các cơ sở điều trị tuyến trên, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã nhanh chóng triển khai chương trình “Oxy yêu thương” huy động lực lượng tình nguyện viên đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe song song với việc duy trì chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong thời điểm dịch bệnh đầy khó khăn.
Sáng ngày 01/9/2021, Hội Chữ thập đỏ Quận 10 đã phối hợp với Đoàn thầy thuốc tình nguyện thực hiện chương trình “Oxy yêu thương”, cung cấp nguồn Oxy miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà theo chỉ định của các cơ sở y tế. Theo đó, khi nhận được yêu cầu, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ sẽ trực tiếp vận chuyển bình Oxy cùng với đầy đủ dụng cụ đến tận nhà bệnh nhân, hướng dẫn cách sử dụng, và sẽ thay bình mới khi lượng Oxy đã hết.

 
Hội Chữ thập đỏ Quận 10 triển khai chương trình “Oxy yêu thương"
Trước đó, ông Lê Minh Tài – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú cũng đã tiếp nhận bình Oxy từ Đoàn Thầy thuốc tình nguyện. Đồng thời ông cũng đã có buổi gặp gỡ và trao đổi, đề ra chương trình hoạt động cụ thể cùng nhóm tình nguyện viên gồm 11 thành viên dẫn đầu là Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan. Tại buổi làm việc, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú đã trao tặng 200 khẩu trang KF94, 20 bộ đồ phòng chống dịch cũng như cấp phát 11 thẻ tình nguyện viên, tạo điều kiện để nhóm thuận tiện hơn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Tân Phú.
 
Ông Lê Minh Tài – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú trao khẩu trang, đồ bảo hộ cho nhóm tình nguyện viên
Đây là những nỗ lực của hệ thống Hội Chữ thập đỏ cơ sở nhằm kịp thời giúp đỡ các trường hợp bệnh nhân Covid-19 gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn cung cấp Oxy miễn phí; hỗ trợ công tác thăm khám, điều trị, cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân tại nhà, chung tay góp sức cùng nhà nước và nhân dân vượt qua khó khăn, hướng đến việc ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.
Nguồn: Tổng hợp 

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục