10
09

Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã triển khai kế hoạch số 54/KH-CTĐ ngày 07/9/2021 về việc tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021) và tiến đến kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TPHCM (15/01/1977 – 15/01/2021).
Trong kế hoạch đã nêu rõ, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố cũng như các dự báo về diễn biến dịch, Hội Chữ thập đỏ các cấp cần chủ động triển khai tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống, lịch sử của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tự hào về sự trưởng thành và phát triển Hội thông qua kết quả hoạt động nhân đạo cũng như tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đó là thước đo, là kết quả công trình thiết thực để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Kế hoạch cũng đặt ra một số chỉ tiêu hoạt động cơ bản như phấn đấu hỗ trợ ít nhất 200.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; phát huy nhiều cách làm hay, sáng tạo trong các lĩnh vực thuộc chức năng của Hội, phát triển các mô hình, tổ chức hoạt động phù hợp, các ứng dụng mới nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động nhân đạo. Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2021 là 220.000 túi máu, trong đó có 70% túi máu 350ml – 450ml, đạt 98% lượng máu sạch. Từ đó ghi nhận, tuyên dương và đề xuất xét tặng danh hiệu “Cán bộ Chữ thập đỏ xuất sắc toàn quốc” dành cho cán bộ, hội viên và tình nguyện viên đã có những đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

 
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng trang thiết bị y tế đến BV Chợ Rẫy.
Bên cạnh đó, kế hoạch cũng chú trọng tăng cường tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác nhân đạo; giáo dục, học tập lời dạy của Bác đối với cán bộ, hội viên và các quan điểm của Đảng, Nhà nước về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Phát động hiến kế, góp ý để xây dựng Hội Chữ thập đỏ thật sự vững mạnh, là tổ chức nhân đạo tiêu biểu ở từng địa phương, nhất là trong quá trình góp ý các văn kiện Đại hội, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác Chữ thập đỏ.
Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã thể hiện vai trò tích cực trong việc sát cánh cùng Đảng bộ và chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về tăng cường hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và chăm lo an sinh xã hội, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng đồng hành với các hoạt động nhân đạo, phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia. Qua đó, Hội đã vận động đóng góp vào Quỹ Vaccine của Thành phố hơn 766 triệu đồng. Thực hiện chương trình Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trao tặng các trang thiết bị vật tư y tế với hơn 700.000 khẩu trang, găng tay y tế và đồ bảo hộ phòng chống dịch; 8.000 thùng bánh, 2.000 thùng sữa Ensure, 1.000 thùng trứng gà thảo dược,... và các nhu yếu phẩm hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trao tặng 2 máy trợ thở đến các bệnh viện điều trị Covid-19, 300 bộ thiết bị phát sóng Wifi đến các bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ các công việc trực tuyến cũng như chăm sóc đời sống tinh thần cho các bệnh nhân đang điều trị.

 
Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, Thành hội đã vận động trao tặng gần 200 tấn gạo, lương thực, thực phẩm và hơn 400 tấn nông sản các loại hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại các khu vực phong tỏa. Kịp thời phối hợp Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết TPHCM hỗ trợ 2.000 người bán vé số dạo có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó các mô hình hoạt động nhân đạo nổi bật như Chuyến xe trao quà lưu động, Đội tiêm vaccine cộng đồng, Chương trình Oxy yêu thương, Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình đưa thai phụ và trẻ sơ sinh về quê,... đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng, góp phần động viên người dân an tâm, tin tưởng vào các chính sách của Đảng và Nhà nước, quyết tâm giành thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Những thành quả đã đạt được sẽ là tiền đề để Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục phát huy vai trò, chức năng và nhiệm vụ của Hội trong các hoạt động nhân đạo và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021) và tiến đến kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TPHCM (15/01/1977 – 15/01/2021).
Ngọc Hoa
0908957525
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục