02
02

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm tặng quà tại huyện Củ Chi

Chiều 31/1, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại huyện Củ Chi, TPHCM. Đến dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu; Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Củ Chi.

 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, Củ Chi là quê hương có truyền thống cách mạng mà nhân dân trong nước và quốc tế hết sức ngưỡng mộ và khâm phục. “Đồng bào, chiến sĩ huyện Củ Chi đã có nhiều cống hiến, hy sinh hết sức to lớn đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đảng, nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ sự hy sinh đó”- Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chia sẻ: “Mỗi lần trở lại thăm Củ Chi, tôi rất mừng thấy Củ Chi đã thay da đổi thịt và phát triển vượt bậc; đồng bào đã đồng cam cộng khổ vượt qua nhiều khó khăn thách thức để xây dựng quê hương”. Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương cũng như chúc mừng thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Củ Chi đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Chủ trương nhất quán của Đảng là luôn quan tâm bảo đảm ngày càng tốt hơn các đối tượng chính sách, người nghèo, người bị nhiễm dioxin. Đồng thời, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng với địa phương tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ nạn nhân ảnh hưởng dioxin ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn.

Dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc người dân Củ Chi có cái Tết an toàn, tiết kiệm, lành mạnh và mong muốn người dân Củ Chi tiếp tục tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển; tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và làm sao các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống, sớm hạn chế tối đa ảnh hưởng của chất độc da cam.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng quà cho 100 gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

(Lược tin từ nguồn Trang tin điện tử Đảng Bộ TP Hồ Chí Minh)

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục